Phân biệt thực phẩm hữu cơ Organic và thực phẩm sạch

Phân biệt sản phẩm hữu cơ Organic và sản phẩm sạch
The S.VCare OrganicViết bởi: The S.VCare Organic

Phân biệt sản phẩm hữu cơ Organic và sản phẩm sạch

Nhiều người đặt niềm tin vào thực phẩm sạch, nhưng những người tiêu dùng có gu riêng lại rất tin tưởng vào thực phẩm hữu cơ Organic. Vậy thực phẩm sạch và thực phẩm hữu cơ organic có gì khác nhau?

Thực phẩm sạch

Theo các chuyên gia, thực phẩm sạch là thực phẩm thu được từ nguồn nuôi trồng, vẫn sử dụng các “đầu vào” là hóa chất như thuốc trừ sâu, chất hóa học tổng hợp… Nhưng việc sử dụng hóa chất được thực hiện đúng quy trình để sản phẩm ra thị trường chỉ còn dư lượng độc hại trong "ngưỡng cho phép", được định nghĩa là không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Cũng vì thế chúng được gọi là sản phẩm “an toàn”. [nhưng tích tiểu thành đại nên độc hại nạp vô cơ thể trong ngưỡng cho phép vẫn thấy ghê ghê]

vietnamnet
 

Thực phẩm hữu cơ Organic

Ở Việt Nam, khái niệm thực phẩm hữu cơ Organic không còn mới mẻ nhưng nó chưa được biết đến rộng rãi và mọi người cũng chưa hiểu hết được ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của nó đối với đời sống và sức khỏe. Khi được hỏi: là một bà mẹ thông thái, vậy bạn có biêt đến thực phẩm hữu cơ Organic hay không? ½ trong số đó đều lắc đầu và nhầm lẫn cho rằng: ồ nó cũng chỉ là thực phẩm sạch thôi mà.

Tuy nhiên, điều đó không phải vậy. Bởi câu chuyện về thực phẩm hữu cơ Organic rất dài. Nó không phải là từ những câu nói truyền miệng hay phóng đại bởi câu chữ mà được kiểm nghiệm khoa học và thực tế. Sản phẩm organic vượt trội hoàn toàn bỏ xa ngàn bậc so với sản phẩm tự nhiên hay sản phẩm sạch về tính an toàn.

Và thực phẩm được gọi là hữu cơ Organic là thực phẩm phải thu từ nguồn sản xuất không sử dụng bất kỳ hóa chất nào.

Sản xuất thực phẩm hữu cơ đòi hỏi thực hiện trong một hệ sinh thái đảm bảo, không được gần các nhà máy công nghiệp, không gần quốc lộ, tại vùng đất nền và nguồn nước có dư lượng kim loại và các chất độc tự nhiên thấp. Nguồn nước tưới và chăn nuôi phải là nước giếng sạch, không phải nước sông.

Có thể nhận thấy sự khác biệt giữa thịt hữu cơ và thịt sạch đó là thịt hữu cơ bắt buộc là thịt từ những động vật được nuôi trong điều kiện thức ăn tiêu chuẩn, hoàn toàn tự nhiên và hữu cơ. Trong khi đó, thịt sạch là thịt được phép sử dụng các chất như: chất tăng trường "trong ngưỡng cho phép" 

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là đối tượng rất nhạy cảm, cơ thể trẻ hấp thu hàm lượng rất cao các chất độc hại tồn dư trong thực phẩm, vì thế thức ăn đạt chuẩn Organic là sự lựa chọn lý tưởng cho chế độ ăn của bé.

Làm sao để nhận biết sản phẩm hữu cơ, organic?

Nếu một sản phẩm được người bán giới thiệu là hữu cơ hay Organic, 99% đó là sản phẩm hữu cơ "tự phong", để được chứng minh là sản phẩm hữu cơ, organic, sản phẩm cần được các tổ chức uy tin chứng nhận., các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Organic sẽ được gắn nhãn “Certified Organic"

Chứng nhận này được gắn trên sản phẩm khi và chỉ khi sản phẩm đó: không chứa hormone, không chứa thuốc trừ cỏ, không chứa phân bón hóa học, không bị biến đổi gen, không bị chiếu xạ tiệt trùng, không có hương liệu, phẩm màu và chất bảo quản. Tất cả các thực phẩm Organic đều chịu sự kiểm soát liên tục, gắt gao từ khâu đầu đến khâu cuối cùng.

Tuy nhiên, có nhiều mức độ chứng nhận hữu cơ, một số tổ chức chứng nhận hữu cơ khi sản phẩm chứa thành phần hữu cơ, các thành phần còn lại vẫn đươc phép chứa hóa chất trong ngưỡng an toàn, vì vậy, nếu đã chọn sản phẩm hữu cơ, nghĩa là người tiêu dùng đầu tư cho sức khỏe, nên hãy chọn sản phẩm hữu cơ được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín, chứa ít nhất 95% thành phần là hữu cơ

Bạn có nhận biết sản phẩm organic chứa ít nhất 95% hữu cơ thông qua các logo sau đây

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: