Nhà giàu Việt ngày càng chuộng sản phẩm hữu cơ [Organic được chứng nhận]

Nhà giàu Việt ngày càng chuộng sản phẩm hữu cơ [Organic được chứng nhận]
NGUYEN THI QUYENViết bởi: NGUYEN THI QUYEN

Nhà giàu Việt ngày càng chuộng sản phẩm hữu cơ [Organic được chứng nhận]

Nhà giàu Việt ngày càng chuộng sản phẩm hữu cơ

Thực phẩm không an toàn, nhiễm khuẩn trên thị trường tràn lan khiến cho người tiêu dùng ngày càng e ngại, nhất là giới nhà giàu. Vì vậy, nhiều gia đình có tiền chọn lựa cho gia đình mình các sản phẩm hữu cơ (organic) dù có giá khá đắt đỏ.

Thực phẩm organic và xu hướng toàn cầu

Trên thế giới, thực phẩm organic đã trở nên phổ biến và nhanh chóng được lựa chọn cho chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Được chăm sóc và nuôi trồng với quy trình hoàn toàn tự nhiên, thực phẩm organic chiếm được cảm tình người tiêu dùng bởi tính an toàn và giàu dinh dưỡng tự nhiên có lợi cho sức khoẻ. 

Nhiều sản phẩm organic có giá đắt đỏ vẫn được đặt mua nhiều

Để được chứng nhận Organic, các sản phẩm hữu cơ phải tuân thủ theo Quy trình kép kín rất nghiêm ngặt và tốn kém, vì vậy gần như an toàn tuyệt đối với người dùng.

Tại thị trường Mỹ, lượng tiêu thụ thực phẩm organic đã tăng hơn 150% từ năm 2005 và đang được phân phối tại hơn 20.000 cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc.

Giới Nhà giàu Việt Nam bắt nhịp nhanh chóng với xu hướng tiêu dùng lành mạnh & thông minh này.

Nếu cách đây hai năm các sản phẩm thịt organic ít người sử dụng thì nay được đặt mua rất thường xuyên. "Cách đây một năm, mỗi ngày tôi chỉ bán được khoảng 5kg thịt heo hữu cơ thì nay bán gấp ba bốn lần. Ngoài ra, các sản phẩm khác như gạo, sữa hữu cơ, các sản phẩm chăm sóc gia đình như: sữa tắm, mỹ phẩm, kem đánh răng dù có giá cao gấp 3 hàng thường thì vẫn được khách đặt mua nhiều”, chủ cửa hàng organic tại quận 2 (TP HCM) nói.

Theo ước tính của hãng nghiên cứu thị trường Nielsen, giá trị tổng thị trường hữu cơ tại TP HCM và Hà Nội ước đạt 400 tỷ đồng một năm và sẽ tăng mạnh qua các năm. Hiện nhiều siêu thị và doanh nghiệp đang mở rộng thị trường nên đầu ra cho các sản phẩm này ngày dễ dàng hơn.

Nguồn : VnExpress; Nhịp Cầu Đầu Tư.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: