Khởi đầu hành trình organic chỉ với 5 loại thực phẩm cơ bản

Khởi đầu hành trình organic chỉ với 5 loại thực phẩm cơ bản
Vũ Thị Ngọc DinhViết bởi: Vũ Thị Ngọc Dinh

Khởi đầu hành trình organic chỉ với 5 loại thực phẩm cơ bản

Tươi mới, dễ tìm kiếm, đầy ắp hương vị, và đang tăng giá! Bạn là thực khách organic mới hay bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng mới, sau đây là trải nghiệm đơn giản nhất để bạn có thể tận hưởng lợi ích của thực phẩm organic.

Top 5 sản phẩm bạn nên thử để bắt đầu hành trình xanh này:

Sữa: bò sữa hữu cơ được thả tự do trong cánh đồng hữu cơ, trung bình 200 ngày ăn cỏ ngoài đồng một năm.

Sữa và các chế phẩm từ sữa hữu cơ có giá trị dinh dưỡng rất khác biệt so với sữa thông thường, lượng omega-3 cao hơn 62%, đây là chất giúp hỗ trợ phát triển trí não và tăng cường hệ miễn dịch. Hàm lượng sắt và vitamin E cũng cao hơn đáng kể. Sữa hữu cơ rất dễ được tìm thấy trên các siêu thị, cửa hàng, tiện lợi hơn bạn cũng có thể đặt hàng online và được ship hàng miễn phí đến tận nhà.

Trứng - trứng rất giàu vitamin D và B12, protein và selenium. Gà mái hữu cơ không sống trong bị bó hẹp mà được thả nuôi ngoài trời, và chuồng nuôi cũng rộng rãi hơn. Do đó, các cô gà mẹ được hít thở không khí trong lành và được chăm sóc một cách tự nhiên hơn, được tự bới lông tìm bắt côn trùng và rũ bụi, nên các cô khoẻ mạnh hơn và được thư giãn nhiều hơn.

Các loại đậu - đậu xanh, đậu lăng, và đậu Hà Lan là nguồn protein ít béo, giàu chất xơ. Điều tuyệt vời là đậu hữu cơ có giá vừa phải, để được lâu và rất đa dụng; 

Rau củ quả: bạn có thể dễ dàng tìm thấy rau quả hữu cơ tại các siêu thị hoặc các điểm bán hàng của các thương hiệu thực phẩm hữu cơ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau củ organic có hàm lượng chất chống oxi hoá cao hơn 18-69% và lượng tồn dư kim loại nặng như cadmium và thuốc trừ sau thấp hơn.

Thịt: nếu bạn thít ăn thịt, hãy chọn thịt từ các nông trại hữu cơ vì ở đây gia súc được chăn thả ngoài trời tại các nông trại đạt tiêu chuẩn chăn nuôi cao nhất. Tương tự như sữa organic, thịt organic cũng có hàm lượng omega-3 cao hơn 50% và lượng chất béo bão hoà thấp hơn so với thịt thông thường.

Điều quan trọng cần lưu ý là không nhất thiết phải chuyển đổi sang 100% organic ngay lập tức cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình sống hướng hữu cơ. Thay vào đó, bạn có thể chuyển đổi từ từ từng món nhé. 

Chúc bạn ngon miệng!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: