Để sản phẩm Organic và người tiêu dùng thông thái dùng gặp nhau,

Để sản phẩm Organic và người tiêu dùng thông thái gặp nhau
Nguyễn Tường ViViết bởi: Nguyễn Tường Vi

Để sản phẩm Organic và người tiêu dùng thông thái gặp nhau

Dù sản phẩm có tốt đến đâu nhưng khi yếu khâu phân phối, xây dựng thương hiệu và quảng bá đến NTD thì sẽ khó phổ cập rộng rãi. Nhưng một nghịch lý là, để cho ra đời sản phẩm hữu cơ, nhà sản xuất tốn quá nhiều nguồn lực, nên đến khi ra sản phẩm lại cạn chi phí làm thương hiệu, marketing để đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm sản phẩm hữu cơ, truyền thông mạnh mẽ đến người tiêu dùng. Còn người tiêu dùng thì không dễ dàng phân biệt sản phẩm Organic với các sản phẩm khác, cũng như không biết thương hiệu nào là organic thực sự. Do đó, những người làm sản phẩm hữu cơ có tâm dần hụt hơi vì không tiêu thụ được, hụt vốn và dần rời bỏ cuộc chơi đầy hấp dẫn nhưng cũng rất khó nhằn mang tên Hữu cơ.

The S.VCare Organic là dự án tạo hệ sinh thái hỗ trợ xúc tiến tiếp thị tối ưu nhất cho các sản phẩm hữu cơ (organic có dán nhãn), cũng như nỗ lực tạo ra xu hướng tiêu dùng hữu cơ, và hỗ trợ người dùng trong việc xác định sản phẩm hữu cơ. Đây là dự án hữu cơ huy động nguồn lực từ cộng đồng lớn nhất đến thời điểm này.

Các sản phẩm hữu cơ được The S.VCare Organic ưu tiên lựa chọn xúc tiến là các sản phẩm có trên hệ thống USDA, được dán nhãn organuc theo tiêu chuẩn, có định hướng xây dựng cho thị thường Việt Nam, ưu tiên trước các sản phẩm cho phụ nữ và trẻ em và các sản phẩm thông dụng trong gia đình.

Nói sản phẩm hữu cơ cung không đủ cầu cũng đúng, vì hiện tại, nếu có cơ hội, các nhà sản xuất đều mong tìm được kênh xuất khẩu để có độ an toàn khâu đầu ra. Thực tế, hiện tại thị trường trong nước “quá khó” để tiếp thị sản phẩm hữu cơ đến người dùng. Và người dùng Việt Nam đang mất những cơ hội dùng sản phẩm an toàn với gía hợp lý.

Tiếp xúc với các nhà sản xuất hữu cơ có tâm, S.VCare nhận thấy rõ, những người làm hữu cơ yêu sản phẩm của họ đến mức nào, và dồn tâm huyết để tạo ra một sản phẩm sạch, chất lượng. Nhưng thực sự họ quá ít hiểu về làm thị trường, cũng như việc phân bổ ngân sách cho các khâu tiếp thị quá ít (mà phần lớn ngân sách đó cũng đã dành cho việc sản xuất ra sản phẩm hữu cơ). Nhưng đây lại là những đơn vị S.VCare mong muốn xúc tiến tiếp thị sản phẩm cho họ nhất. Bởi đôi khi nếu sành sỏi về kinh doanh, sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố và họ khó lòng để tạo ra một sản phẩm từ tâm. S.VCare và cộng đồng sẽ hỗ trợ hết sức ở khâu tiếp thị. Vì đó cũng là tạo ra cơ hội để chúng ta sớm được dùng những sản phẩm sạch.

Nguồn: S.VCare 

Bình luận
1 bình luận:
binh-luan

An

23/03/2018

Tiếp xúc với các nhà sản xuất hữu cơ có tâm, S.VCare nhận thấy rõ, những người làm hữu cơ yêu sản phẩm của họ đến mức nào, và dồn tâm huyết để tạo ra một sản phẩm sạch, chất lượng. Nhưng thực sự họ quá ít hiểu về làm thị trường, cũng như việc phân bổ ngân sách cho các khâu tiếp thị quá ít (mà phần lớn ngân sách đó cũng đã dành cho việc sản xuất ra sản phẩm hữu cơ)

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: