5 lý do để thêm yêu thực phẩm hữu cơ

5 lý do để thêm yêu thực phẩm hữu cơ
Vũ Thị Ngọc DinhViết bởi: Vũ Thị Ngọc Dinh

5 lý do để thêm yêu thực phẩm hữu cơ

Có rất nhiều lý do để yêu thích thực phẩm hữu cơ và các nông trại hữu cơ. Bởi vì, thực phẩm hữu cơ không chỉ tốt cho sức khoẻ của bạn, của gia đình bạn mà còn tốt cho các sinh vật cũng như hành tinh cùa chúng ta.

Thực phẩm organic ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, Việt Nam hiện có hơn 1,022 nông trại hữu cơ tại 36/64 tỉnh thành, và diện tích đất canh tác hữu cơ tăng hơn 50% ( từ 31,000 Ha tăng lên 77,000 Ha) vào năm 2017, theo báo cáo của Bộ Nông Nghiệp Việt Nam. 

Vậy, tại sao người tiêu dùng chọn thực phẩm organic? 

 Top 5 lý do sau sẽ làm bạn thêm yêu hữu cơ:

🍀Tốt cho động vật hoang dã

Sản xuất hữu cơ đòi hỏi sự kết nối giữa con người với mỗi yếu tố thuên nhiên như đất, cây trồng, các loài động vật và các yếu tố cần thiết chó sự sống của các loài khác. Chúng ta lấy việc làm hàng rào làm ví dụ, tại các nông trại hữu cơ, hàng rào to hơn và gồm nhiều thứ linh tinh hơn, cho phép các động vật hoang dã sinh tồn trong suốt mùa sinh sản của chúng. Đây là một trong những cách mà cánh đồng hữu cơ là tín hiệu tốt cho tự nhiên. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, đời sống thực vật, côn trùng, chim chóc đa dạng hơn 50% trên các cánh đồng hữu cơ, tổng số loài cao và số lượng cá thể nhiều hơn 30%. 

🍀 Dịu dàng với các loài động vật

Nếu bạn ăn thịt, các chế phẩm từ sữa và trứng, thì thực phẩm hữu cơ là sự lựa chọn tốt nhất bạn có thể dành cho các loài động vật vì sự an toàn của nó. Ở các nông trại hữu cơ, các vật nuôi sẽ được thưởng thức rất nhiều cánh đồng cỏ rộng mênh mông. Kho dự trữ tươi mới cũng rộng rãi hơn cho mỗi con vật, với tiêu chuẩn chăm sóc ăn uống ngủ nghỉ tốt nhất, và đặc biệt không sử dụng bất kỳ loại kháng sinh nào. Đồng cỏ để thả rong vật nuôi cũng được quản lý theo tiêu chuẩn hữu cơ, không hề có thuốc diệt cỏ hoặc thuốc trừ sâu nào được sử dụng ở đó.

🍀 Thân thiện với môi trường

Thực vậy, nông trại hữu cơ là nơi sản xuất thực phẩm theo cách chăm sóc con người, động thực vật, xã hội và cả môi trường một cách tận tâm nhất. Các nông trại này làm giảm ô nhiễm và giúp cải tạo đất trồng cho tương lai và tiềm năng khắc phục biến đổi khí hậu một cách đáng kể. Ước tính, nếu người nông dân Anh chuyển sang canh tác hữu cơ, sẽ có 1.3 triệu tấn carbon sẽ được rửa trôi khỏi đất trồng mỗi năm, tương đương với việc giảm thiểu 1 triệu chiếc xe hơi trên đường. Trái đất đang đối mặt với rất nhiều thách thức trong việc bảo vệ thực phẩm và biến đổi khí hậu, và nông trại hữu cơ chắc chắn là một trong những giải pháp tốt.

🍀Mùi vị thơm ngon

Đây là một quan điểm chủ quan, tuy nhiên, rất nhiều người nói rằng họ cảm thấy mùi vị của thực phẩm hữu cơ khác biệt hơn. Nghiên cứu mới nhất cho thấy 78% người tiêu dùng organic cảm thấy thực phẩm này rất ngon*. Đừng chần chừ! Hãy thử và cho chúng tôi biết bạn cảm thấy như thế nào nhé!

🍀Tốt cho bạn và cả gia đình

Theo các nghiên cứu khoa học, thực phẩm organic khác biệt về mặt dinh dưỡng, số lượng chất chống oxi hoá trong các hoa màu hữu cơ (như ngũ cốc, trái cây, rau quả) cao hơn 60% so với loại thông thường. Năm 2016, một nghiên cứu khác chỉ ra rằng cả sữa và thịt hữu cơ đều có lượng omega-3 cao hơn 50% so với các sản phẩm không hữu cơ. 

Vậy trong lần mua sắm sắp tới, bạn hãy chọn sản phẩm hữu cơ. Đó chắc chắn là sự giúp đỡ thiết thực nhất cho các nông trại tự nhiên, các vật nuôi tự do trên các đồng cỏ sạch và thiên nhiên hoang dã.

Tài liệu tham khảo:

*OTB | Kantar Millward Brown Study October 2018, base – 2k adults

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: